Chat qua facebook

NỘI QUY AN TOÀN LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG.

 

Chỉ những cán bộ, công nhân, người lao động có nhiệm vụ tại công trường, đã được tham gia lớp huấn luyện an toàn lao động, cấp chứng chỉ an toàn lao động mới được vào khu vực công trường. những người không có phận sự không được vào khu vực công trường làm việc.

 

Tất cả cán bộ, công nhân trực tiếp thi công trong phạm vi công trường đều phải tuân thủ các quy trình về đảm bảo an toàn lao động.

 Trong công trường phải rào chắn chỗ có người thường qua lại. có hành lang, lối đi dành riêng cho người đi bộ và phương tiện. 

 Dây điện thi công phải đi trên cột, không đặt dưới đất, có cầu dao đóng ngắt khi hết giờ làm việc. Ban đêm có đèn chiếu sáng bảo vệ những nơi nhạy cảm và kẻ gian dễ đột nhập.

 Công nhân làm việc trực tiếp phải mặc trang phục bảo hộ lao động, mũ bảo hộ, giày bảo hộ do Công ty cấp phát.

• Thi công ở độ cao phải bắc giáo chắc chắn an toàn, kiểm tra kỹ các ván bắc để đứng không mục, mọt hoặc bị dập, vỡ, nứt.

• Khi làm việc trên cao, nơi cheo leo phải đeo dây an toàn mới được làm việc.

 Nếu thi công ban đêm, phải bố trí đủ ánh sáng đèn để làm việc.

• Khu vực có người làm việc trên cao tuyệt đối không đựợc có người làm đồng thời bên dưới

• Trong thi công cần dùng điện phải kéo đến nơi hoặc nối lại dây trong khi có điện, người không có trách nhiệm, tuyệt đối không được tự động sửa chữa, phải báo cho phụ trách điện giải quyết.

• Tất cả mọi người trong công trường phải tuân thủ thực hiện bản nội quy đã đề ra.

• Cấm hút thuốc hay sử dụng ngọn lửa hở ở những nơi dễ cháy nổ, kho vật tự, kho nhiên liệu

• Công nhân bảo vệ trực công trường không được tổ chức uống rượu, bài bạc hoặc bỏ đi nơi khác trong ca trực, phải thường xuyên tuần tra canh gác, bảo vệ tài sản của công trường.

• Không được ở lại đêm trên công trường khi không được sự cho phép của cán bộ có thẩm quyền, khi ở lại phải đăng ký với ban chỉ huy công trường.

• Cấm đưa người lạ hoặc thân nhân vào phạm vi công trường mà không được phép của Ban chỉ huy công trường.

 Các đơn vị ngoài vào công trường thi công phải chấp hành đầy đủ các nội quy, quy trình làm việc của công trường đề ra và các điều khoản quy định trong hợp đồng giữa hai bên.

 Khách liên hệ tham quan, công tác phải được sự đồng ý của ban chỉ huy công trường, tuân theo sự hướng dẫn, nội quy công trường và an toàn lao động.

• Tất cả các diễn biến trong công trường ngoài khả năng kiểm soát phải lập tức báo cáo cho Ban kiểm tra an toàn để phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết.

Qua bài viết này, CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VÀ TM MASTCO mong rằng các bạn có thể xây dựng cho Đơn vị mình nội quy, quy trình an toàn lao động chi tiết và cụ thể. Từ đó giảm tối đa các chi phí phát sinh không đáng có, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển một cách bền vững. Tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp và bảo toàn nguồn lợi nhuận ở mức cao nhất.

Hotline tư vấn: 098.7770.588  - 028.36360525

https://mastco.edu.vn

ĐỐI TÁC

Công Ty TNHH Chang Shin Việt Nam Công Ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Nông nghiệp VinEco Công Ty Điện Lực Dầu Khí Cà Mau TỔNG CÔNG TY DỆT MAY HÀ NỘI CÔNG TY CP PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP DẦU KHÍ VIỆT NAM TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG HÀ NỘI CÔNG TY TNHH MTV VIỆT NAM KỸ NGHỆ SÚC SẢN VISSAN TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NHÀ BÈ CÔNG TY TNHH LUXSHARE - ICT (Việt Nam) TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1