Chat qua facebook

NỘI QUY AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG KHÔNG GIAN KÍN

Trong bài viết này, Mastco đã tổng hợp và xây dựng bảng nội quy an toàn lao động đối với các công việc làm việc trong không gian kín, không gian hạn chế, nơi phát sinh khí độc, nơi thiếu dưỡng khí..

• Chỉ những người có yêu cầu công việc, có trình độ chuyên môn, và đã được huấn luyện an toàn lao động,vệ sinh lao động theo quy định mới được vào trong khu vực làm việc trong không gian kín, không gian hạn chế, nơi phát sinh khí độc, nơi thiếu dưỡng khí...như hầm, đường hầm, bể, giếng, đường cống và các công trình ngầm, các công trình xử lý nước thải, rác thải...để thực hiên các thao tác chuyên môn. Những người không không có phận sự, tuyệt đối không được vào. 

Lập phương án, biện pháp an toàn thi công và được cấp có thẩm quyền của công ty phê duyệt, niêm yết công khai bảng nội quy chỉ dẫn biện pháp làm việc an toàn ngay tại lối vào hầm, nơi làm việc.

Chỉ những người đã được huấn luyện kỹ năng và có sức khỏe tốt, không bị bệnh truyền nhiễm, bệnh thần kinh, bệnh đường hô hấp … mới được làm việc trong hầm, cống, đường ống kín...

Trước khi xuống hầm, cống, đường ống kín... công nhân phải được thông báo đặc điểm hàng hóa, hướng dẫn lối đi dưới hầm, hầm tàu, thiết bị hầm hàng, biện pháp an toàn lao động khi làm việc, trang bị đầy đủ trang bị bảo hộ lao động.

Kiểm tra nồng độ Oxy trong hầm và nồng độ khí độc, cháy nổ trong hầm trước khi tiến hành công việc. Khi mở nắp hầm, không được cúi xuống đề phòng hơi độc bốc lên. Thiết bị thông gió phải đồng thời cấp không khí sạch vào hầm và hút hơi khí độc, cháy nổ ra bên ngoài.

Chỉ được sử dụng những dụng cụ không gây ra tia lửa như đèn chiếu sáng an toàn, đèn pin, thiết bị điện loại phòng nổ ... Tránh mang theo đèn dầu, diêm quẹt, bật lửa.

Đầu tiên, cấm nhiều người cùng xuống một lúc, chờ người đầu tiên an toàn mới cho người tiếp tục xuống. Người đầu tiên phải buộc dây bảo hiểm vào người, một đầu dây do các công nhân phía trên giữ (để kéo lên kịp thời nếu có dấu hiệu bất thường).

Phải phân bổ người giám sát trên miệng hầm để sẵn sàng ứng phó và cấp cứu, khi có sự cố xảy ra.

Lên xuống hầm hàng, lên xuống buồng máy tàu hoặc đi từ tầng này sang tầng khác phải đi đúng lối cầu thang qui định. Không leo trèo, chạy nhảy một cách tùy tiện.

Đặt hoặc treo biển báo “CÓ NGƯỜI ĐANG LÀM VIỆC DƯỚI HẦM” trên nắp Hầm, đề phòng người không biết có thể đậy nắp hầm lại.

Qua bài viết này, CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VÀ TM MASTCO mong rằng các bạn có thể xây dựng cho đơn vị mình nội quy, quy trình an toàn lao động chi tiết và cụ thể. Từ đó giảm tối đa các chi phí phát sinh không đáng có, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển một cách bền vững. Tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp và bảo toàn nguồn lợi nhuận ở mức cao nhất.

Hotline tư vấn: 098.7770.588 - 028.36360525

 

ĐỐI TÁC

Công Ty TNHH Chang Shin Việt Nam Công Ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Nông nghiệp VinEco Công Ty Điện Lực Dầu Khí Cà Mau TỔNG CÔNG TY DỆT MAY HÀ NỘI CÔNG TY CP PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP DẦU KHÍ VIỆT NAM TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG HÀ NỘI CÔNG TY TNHH MTV VIỆT NAM KỸ NGHỆ SÚC SẢN VISSAN TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NHÀ BÈ CÔNG TY TNHH LUXSHARE - ICT (Việt Nam) TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1