Chat qua facebook

NỘI QUY AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG VẬN HÀNH THIẾT BỊ NÂNG HẠ

Các thiết bị nâng hạ thường gặp như: các dạng cổng trục, các dạng cầu trục, các loại pa lăng, các loại tời điện, các loại cần trục, các loại thiết bị công nghiệp, vận thăng nâng hàng và nâng người, xe nâng… ngoài ra còn có các loại thiết bị nâng hạ bằng tay. Trong bài viết này, Mastco tổng hợp và xây dựng bảng nội quy an toàn lao động đối với các công việc vận hành thiết bị nâng, xe nâng ( Forklift)

Chỉ những người thợ có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản và cấp chứng chỉ vận hành. Đã tham gia các lớp huấn luyện an toàn lao động, thành thạo kỹ năng an toàn vận hành xe nâng theo quy định mới được phép vận hành xe nâng.

Trang bị bảo hộ lao động phải đầy đủ như quần áo gọn gàng, mũ cứng, giày phải đảm bảo còn tốt. Tránh mặc quần áo rộng, tóc tai bờm xờm, giày dép dễ bị trơn, trượt.

Biết sử dụng những dụng cụ chữa cháy và trang bị cứu thương cần thiết.

Không được để máy nổ khi đổ nhiên liệu vào thùng chứa. Không được hút thuốc lá bên cạnh thùng nhiên liệu. Tắt toàn bộ công tắc dùng điện khi đổ nhiên liệu vào thùng.

Biết các tín hiệu điều khiển và biển báo. Phải biết và hiểu được thuần thục các tín hiệu trao đổi điều khiển bằng tay giữa người lái và những người phụ lái.

Cho xe nâng hạ làm việc tại những nơi đã được qui định. Không được cho xe nâng hạ làm việc ở những vùng dễ cháy, phòng kín thiếu ánh sáng hoặc cho xe đi vào nơi mà tầm nhìn bị che khuất…

Phải tuyệt đối phòng tránh lật xe. Xe nâng hạ hàng hoá khi không có hàng rất dễ bị lật hơn khi xe có hàng.

Khi khởi động động cơ phải ngồi ngay ngắn vào ghế ngồi trên ca bin, cần tiến lùi phải ở vị trí trung gian  khi khởi động động cơ.

Phải điều chỉnh ghế ngồi cho thuận tiện thao tác của người lái. Trong lúc máy hoạt động không được điều chỉnh ghế ngồi.

Trước và sau khi cho máy khởi động phải kiểm tra chướng ngại vật, hiệu quả tốt của phanh, ly hợp. Kiểm tra sự làm việc nhẹ nhàng của cần nâng hạ

Không được đùa nghịch khi lái xe.

Qua bài viết này, CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VÀ TM MASTCO mong rằng các bạn có thể xây dựng cho đơn vị mình nội quy, quy trình an toàn lao động chi tiết và cụ thể. Từ đó giảm tối đa các chi phí phát sinh không đáng có, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển một cách bền vững. Tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp và bảo toàn nguồn lợi nhuận ở mức cao nhất.

Hotline tư vấn: 098.7770.588 - 028.36360525

 

ĐỐI TÁC

Công Ty TNHH Chang Shin Việt Nam Công Ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Nông nghiệp VinEco Công Ty Điện Lực Dầu Khí Cà Mau TỔNG CÔNG TY DỆT MAY HÀ NỘI CÔNG TY CP PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP DẦU KHÍ VIỆT NAM TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG HÀ NỘI CÔNG TY TNHH MTV VIỆT NAM KỸ NGHỆ SÚC SẢN VISSAN TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NHÀ BÈ CÔNG TY TNHH LUXSHARE - ICT (Việt Nam) TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1