Chat qua facebook

Tai nạn lao động, Thực trạng và giải pháp

Thực trạng!
Năm 2016 cả nước xảy ra 7981 vụ tai nạn lao động(TNLĐ) làm 8251 người thương vong trong đó:
- 799 vụ TNLĐ gây chết người, làm 862 nạn nhân tử vong, 
- 1952 người thương tật nặng,
- 2371 lao động bị tai nạn lao động là nữ. 

Các địa phương xảy ra TNLĐ nhiều nhất có thể kể đến TP. Hồ Chí Minh với 1721 vụ TNLĐ làm 617 người bị thương nặng và 98 người tử vong. Cũng theo số liệu báo cáo sơ bộ của các địa phương, thiệt hại về vật chất do tai nạn lao động xảy ra năm 2016 bao gồm chi phí tiền thuốc, mai táng, tiền bồi thường cho gia đình người chết và những người bị thương... là 171,63 tỷ đồng, thiệt hại về tài sản là 7,8 tỷ đồng.
6 tháng đầu năm 2017 đã xảy ra 4.388 vụ tai nạn lao động làm 4.461 người bị nạn trong đó:
- Số vụ TNLĐ chết người: 406 vụ
- Số vụ TNLĐ có hai người bị nạn trở lên: 56 vụ
- Số người chết: 418 người
- Số người bị thương nặng: 843 người
- Nạn nhân là lao động nữ: 1.350 người....

Báo cáo sơ bộ của các địa phương, thiệt hại về vật chất do TNLĐ xảy ra 6 tháng đầu năm 2017 có sự gia tăng đột biến. Trong đó, chi phí tiền thuốc, mai táng, tiền bồi thường cho gia đình người chết và những người bị thương... là 967 tỷ đồng; thiệt hại về tài sản là 5,3 tỷ đồng; tổng số ngày nghỉ do tai nạn lao động là 47.280 ngày.
Hằng năm số lượng các vụ TNLĐ và mức độ nghiêm trọng đều tăng. gây thiệt hại không nhỏ về tài chính, con người cho chủ sử dụng lao động và người lao động, gây ảnh hưởng tiêu cực cho tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và để lại hậu quả nặng nề cho người lao động, gia đình và xã hội.
Một trong những nguyên nhân cơ bản và quan trọng dẫn đến thực trạng này là sự nghiêm túc quan tâm đến công tác an toàn, vệ sinh lao động của người sử dụng lao động chưa cao. Một bộ phận doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chưa nắm được hoặc chưa thực sự quan tâm đến công tác an toàn lao động tại đơn vị. Trang thiết bị bảo hộ còn sơ sài và chưa đảm bảo quy chuẩn an toàn.
Ý thức chấp hành của người lao động không cao, làm việc tùy tiện và cẩu thả theo thói quen tiện lợi trước mắt, chính là một trong những nguyên nhân xảy ra TNLĐ tại đa số các vụ TNLĐ ở các công trường thi công. có nhiều người lao động không chấp hành, chấp hành không nghiêm túc về việc trang bị bảo hộ lao động, làm việc lơ là không tập trung... dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm.

Đâu là giải pháp!
Huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là một nội dung quan trọng của công tác ATVSLĐ. Thực hiện tốt nội dung này sẽ giúp nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng cho NSDLĐ, NLĐ nhằm bảo đảm ATVSLĐ, phòng chống BNN, phòng ngừa rủi ro cho doanh nghiệp và NLĐ, bảo đảm mục tiêu phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách, pháp luật nhằm thúc đẩy công tác ATVSLĐ nói chung và công tác huấn luyện ATVSLĐ nói riêng như Pháp lệnh Bảo hộ lao động năm 1991, Bộ luật Lao động năm 1994, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động năm 2002, 2004, 2006, Bộ luật Lao động năm 2012 đều có quy định khá cụ thể về công tác ATVSLĐ, trong đó có công tác huấn luyện ATVSLĐ.
Ngày 25/6/2015, tại Kỳ họp thứ 9, khóa XIII, Quốc hội đã thông qua Luật ATVSLĐ, trong đó quy định cụ thể về công tác huấn luyện ATVSLĐ tại Điều 14 của Luật; Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 37/2016/NĐ-CP và 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 quy định chi tiết một số điều của Luật ATVSLĐ về công tác kiểm định kỹ thuật, Huấn luyện an toàn lao động; 

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, địa phương hiểu rõ và thực hiện tốt việc huấn luyện ATVSLĐ Bộ LĐ-TBXH đã ban hành Thông tư 13/2016/TT-BLĐTBXH ngày 16/6/2016 về danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ, Thông tư 53/2016/BLĐTBXH-TT ngày 28/12/2005… và nhiều Tiêu chuẩn, Quy phạm, Quy chuẩn quốc gia về ATVSLĐ được ban hành, trong đó có quy định về công tác huấn luyện.
Tuy nhiên để công tác huấn luyện ATVSLĐ thực sự đi vào nội dung hằng năm của chính các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, đòi hỏi các bộ, ngành, địa phương cần đầu tư nguồn lực, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương để NSDLĐ, NLĐ sớm nhận thức, nắm bắt đầy đủ chủ trương, chính sách và những quy định mới của Luật ATVSLĐ để chủ động triển khai thực hiện.

Huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ là một trong những biện pháp quan trọng nhất để giảm rủi ro, chi phí và đảm bảo an toàn cho sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm. Chính vì thế, làm tốt công tác huấn luyện ATVSLĐ cũng là nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập hiện nay.

ĐỐI TÁC

Công Ty TNHH Chang Shin Việt Nam Công Ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Nông nghiệp VinEco Công Ty Điện Lực Dầu Khí Cà Mau TỔNG CÔNG TY DỆT MAY HÀ NỘI CÔNG TY CP PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP DẦU KHÍ VIỆT NAM TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG HÀ NỘI CÔNG TY TNHH MTV VIỆT NAM KỸ NGHỆ SÚC SẢN VISSAN TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NHÀ BÈ CÔNG TY TNHH LUXSHARE - ICT (Việt Nam) TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1